CÁCH BỐ TRÍ ĐẢO BẾP HỢP LÝ CHO BẾP GỖ TỰ NHIÊN | TỦ BẾP GỖ ĐẸP


CÁCH BỐ TRÍ ĐẢO BẾP HỢP LÝ CHO BẾP GỖ TỰ NHIÊN | TỦ BẾP GỖ ĐẸP

CÁCH BỐ TRÍ BÀN ĐẢO TỦ BẾP HỢP LÝ CHO BẾP GỖ TỰ NHIÊN | TỦ BẾP GỖ ĐẸP

 
Hiện nay, tủ bếp gỗ tự nhiên có đảo bếp đang là một trong những mẫu tủ được lựa chọn nhiều cho gian bếp hiện đại. Nó mang đến những tiện ích hữu dụng, đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao và đa dạng của cuộc sống. Và để sở hữu một không gian bếp sang trọng,gọn đẹp, cần bố trí đảo bếp một cách hợp lý từ vị trí đến kích thước, chiều cao.
 
- Đảo bếp không chỉ mang đến nét thẩm mỹ hiện đại, tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian bếp mà còn là nơi lưu trữ đồ đạc hoặc kết hợp làm quầy bar. Bởi đây là không gian yêu thích của các bà nội trợ để chuẩn bị thực phẩm cho việc nấu nướng hoặc là nơi trang trí, bày biện khi các món ăn đã nấu xong. Nhiều gia đình còn bố trí vòi rửa với chậu rửa nhỏ trên đảo bếp để thuận tiện cho việc rửa rau quả.

- Khi bố trí đảo bếp cho tủ bếp gỗ tự nhiên, yếu tố hài hòa với phong cách, kích thước tủ là điều bạn cần quan tâm đầu tiên. Kích thước của đảo bếp trước tiên phụ thuộc vào diện tích căn bếp. Hiện nay đảo bếp có rất nhiều kích thước phù hợp với từng diện tích. Một gian bếp rộng, tủ bếp chữ U hay chữ G có thể bố trí một đảo bếp rộng và ngược lại với những gian bếp nhỏ có thể ưu tiên dạng đảo bếp di động vừa tiết kiệm không gian, vừa đảm bảo tiện ích và công năng sử dụng cao.
 
- Bên cạnh đó, khi thiết kế tủ bếp có đảo bếp cũng cần xem xét kỹ đến không gian cố định xung quanh đảo bếp. Khoảng cách các đường đi bộ giữa đảo bếp và tủ bếp thường rộng từ 90-105cm. Chú ý, nếu nó gần các thiết bị nhà bếp, bạn cần phải để khoảng cách đủ để có thể thoải mái đóng mở các cánh cửa của thiết bị. Thông thường khoảng cách giữa thiết bị và đảo khoảng 105 cm.
 
- Tiếp theo đó, bạn cần xác định chiều cao phù hợp của đảo bếp. Bàn đảo nên cùng với chiều cao của bàn tủ bếp để tạo nét cân đối, hài hòa. Nếu kết hợp đảo bếp để làm quầy bar thì bạn có thể nâng cao bàn đảo hơn một chút nhưng vẫn phải đảm bảo sự tiện ích với người dùng. Chiều cao của đảo bếp cần phù hợp để người sử dụng có thể thuận tiện lấy đồ đạc hay xếp đặt đồ dùng.
 
-   Khi thiết kế đảo bếp cho tủ bếp gỗ tự nhiên , để tạo sự đồng bộ, hài hòa, sang trọng cho gian bếp, bề mặt bàn đảo bạn nên sử dụng đá granit, hay gỗ tự nhiên có vân đẹp và bề mặt đậy kính.Hãy nhờ đến sự tư vấn thiết kế từ các chuyên gia để sở hữu mẫu tủ bếp đẹp nhất, tiện ích nhất cho gian bếp gia đình.

Bài viết cùng chuyên mục

 • XU HƯỚNG LỰA CHỌN TỦ BẾP GỖ TỰ NHIÊN NĂM NAY XU HƯỚNG LỰA CHỌN TỦ BẾP GỖ TỰ NHIÊN NĂM NAY

  Trước sự xuất hiện ngày càng nhiều của các loại tủ bếp với chất liệu mới, tủ bếp gỗ tự nhiên vẫn luôn giữ một vị thế riêng trong lòng người dùng bởi nét sang trọng, trang nhã và vẻ đẹp bền vững nó mang đến cho không gian bếp. Và hiện nay, nó vẫn là dòng tủ được đa số người dùng tin chọn. Vậy xu hướng lựa chọn tủ bếp gỗ tự nhiên năm nay có gì mới? loại gỗ nào được ưa chuộng hơn?

 • NÊN THIẾT KẾ TỦ BẾP GỖ SỒI NGA PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN HAY TÂN CỔ ĐIỂN NÊN THIẾT KẾ TỦ BẾP GỖ SỒI NGA PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN HAY TÂN CỔ ĐIỂN

  Sự đa dạng trong kiến trúc bếp kéo theo sự phong phú trong kiểu dáng, phong cách thiết kế tủ bếp. Mỗi mẫu tủ bếp có một nét đẹp riêng và phù hợp theo từng đặc thù không gian. Bạn đang phân vân không biết nên chọn thiết kế tủ bếp gỗ sồi Nga theo phong cách cổ điển hay bán cổ điển? Điều này lại còn phụ thuộc vào đặc thù kiến trúc bếp của mỗi gia đình.

 • 4 YẾU TÓ CẦN QUAN TÂM KHI BỐ TRÍ TỦ BẾP GỖ SỒI MỸ | TỦ BẾP GỖ ĐẸP 4 YẾU TÓ CẦN QUAN TÂM KHI BỐ TRÍ TỦ BẾP GỖ SỒI MỸ | TỦ BẾP GỖ ĐẸP

  Xác định kiểu dáng, chiều dài, chiều cao, phụ kiện hay chất liệu bề mặt là những yếu tố cần quan tâm khi thiết kế, bố trí tủ bếp nói chung và tủ bếp gỗ sồi đỏ nói riêng. Để sở hữu một mẫu tủ bếp đẹp đòi hỏi sự công phu, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ và đừng nên bỏ qua những thao tác dưới đây:

 • 3 YẾU TỐ CẦN QUAN TÂM KHI THIẾT KẾ TỦ BẾP HIỆN ĐẠI PHONG CÁCH CHÂU CÂU 3 YẾU TỐ CẦN QUAN TÂM KHI THIẾT KẾ TỦ BẾP HIỆN ĐẠI PHONG CÁCH CHÂU CÂU

  Một mẫu tủ bếp đẹp cần đảm bảo 3 tiêu chí: tiện dụng, khoa học và đẹp mắt. Đây cũng là tiêu chí để đánh giá tính hoàn hảo của các thiết kế tủ bếp hiện đại Châu Âu. Để sở hữu một chiếc tủ đẹp cho gian bếp gia đình, dưới đây là 3 yếu tố cần đặc biệt quan tâm đó là...

 • Gỗ xoan đào là gì, có tốt không, thuộc nhóm mấy Gỗ xoan đào là gì, có tốt không, thuộc nhóm mấy

  Gỗ xoan đào là gì có tốt không thuộc nhóm mấy, đặc tính hình thái và sinh thái của cây, ứng dụng và giá trị kinh tế gỗ xoan đào, điểm khác nhau giữa xoan đào và xoan ta.

G

0915.089.012